Rao vặt: TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC.

PhanVien.Com . Rao Vặt . Đào Tạo Tuyển Sinh . TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC.

TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC.

Tin rao TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC được đăng vào chủ đề Đào Tạo Tuyển Sinh, khu vực Hà Nội , thể loại Cần Bán ngày 29/7/2015 bởi Rao Vat. TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC đã có tất cả 1 lượt xem.
TIM HIEU VE VAN HOA PHAP Cung du hoc OSC - Bản không dấu.
TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC - Bản có dấu.

Sponsored links:
TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP
Cùng du học OSC
Trong nhiều thế kỷ, nước Pháp là một trong những trung tâm sáng tạo văn hóa của thế giới. Nhiều nghệ sỹ Pháp đã từng là những người nổi tiếng nhất ở thời đại của họ, và nước Pháp đã được sự công nhận rộng rãi về sự phong phú, giàu bẳn sắc văn hóa truyền thống. Các chế độ chính trị Pháp kế tiếp nhau luôn khuyến khích sự sáng tạo nghệ thuật. Năm 1959, Bộ Văn hóa, cơ quan quản lý nhà nước chuyên về văn hóa lần đầu tiên được thành lập, đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ các di sản văn hóa của nước Pháp và đưa các di sản đó tới đại bộ phận công chúng Pháp.

+ Giáo dục: Tỷ lệ người biết đọc, biết viết: 99%.

Học miễn phí và bắt buộc đối với lứa tuổi từ 6 đến 16. Hệ thống giáo dục được tập trung hóa cao độ. Pháp có hơn 60 trường đại học.

+ Hội họa

Khởi nguyên của hội họa Pháp chịu ảnh hưởng nhiều từ hội họa cổ điển Italy. Hai họa sỹ Pháp nổi tiếng nhất thời Phục hưng là Nicolas Poussin và Claude Lorrain đã giành phần lớn thời gian ở Italy. Năm 1648, Thủ tướng dưới thời Louis XIV, Jean-Baptiste Colbert đã thành lập Viện Mỹ thuật và Điêu khắc Hoàng gia, để quy tụ, tập hợp các họa sỹ tài danh của nước Pháp, đồng thời năm 1666, ông còn mở Viện hàn lâm Pháp ở Rome để tạo sự giao lưu nghệ thuật với các nghệ sỹ Italy.Nền hội họa cổ điển Pháp đã có sự phát triển theo sau hội họa cổ điển Italy tới phong cách sáng tác "rococo" (phong cách trang trí tinh xảo trên vật dụng) phổ biến ở thế kỷ 18. Các họa sỹ nổi tiếng thời kỳ này là Antoine Watteau, François Boucher và Jean-Honoré Fragonard.

Cuộc Cách mạng Pháp đã mang tới nhiều sự thay đối, khi Napoleon I trọng dụng những nhà hội họa của trường phái Tân Cổ điển, như họa sỹ Jacques-Louis David.

Khoảng giữa thế kỷ 18, hội họa Pháp chứng kiến sự lên ngôi của hai trường phái hội họa kế tiếp nhau, đó là trường phái hội họa theo chủ nghĩa lãng mạn với hai đại biểu tiêu biểu là Théodore Géricault và Eugène Delacroix; trường phái hội họa hiện thực với các đại biểu là Camille Corot, Gustave Courbet và Jean-François Millet.

Nửa cuối thế kỷ 18, Pháp trở thành trung tâm sáng tạo nghệ thuật của châu Âu. Nhiều phong cách hội họa được phát triển nở rộ ở thời kỳ này. Cũng trong thời kỳ này, hội họa Pháp có một lượng lớn các danh họa theo trường phái ấn tượng, như các danh họa: Camille Pissarro, Édouard Manet, Edgar Degas, Claude Monet, Auguste Renoir.

Đầu thế kỷ 19, xu hướng mỹ thuật lập thể phát triển trong hội họa Pháp với các đại biểu là Georges Braque và Pablo Picasso. Trong thời kỳ này, Pháp đã trở thành điểm đến sáng tác của các danh họa nước ngoài như Vincent van Gogh, Marc Chagall và Wassily Kandinsky.

Nhiều bảo tàng ở Pháp đã tập hợp được một phần hoặc toàn bộ nhiều tác phẩm hội họa ở nước này. Viện Bảo tàng Quốc gia Louvre là nơi lưu giữ bộ sưu tập đồ sộ các kiệt tác hội họa cổ điển Pháp được sưu tập trong nhiều thế kỷ từ thế kỷ 18. Trong số các kiệt tác hội họa được trưng bày ở bảo tàng Louvre phải kể tới bức danh họa Mona Lisa (hay La Joconde) của đại danh họa Leona de Vinci.

Bên cạnh bảo tàng Louvre lưu giữ các tác phẩm hội họa cổ điển, Pháp còn có bảo tàng Orsay, khánh thành năm 1986 lưu giữ các tác phẩm hội họa Cận đại ở nửa cuối thế kỷ 19 (các tác phẩm phần lớn theo chủ nghĩa ấn tượng và trường phái dã thú). Các tác phẩm hội họa hiện đại được lưu giữ, trưng bày tại Trung tâm nghệ thuật và văn hóa quốc gia Georges-Pompidou.

Ba bảo tàng nghệ thuật Quốc gia trên hàng năm đón một lượng khách khổng lồ tới 17 triệu lượt khách.

+ Kiến trúc Pháp từ nửa sau thế kỉ XII, một kiẻu kiến trúc mới gọi là kiến trúc Gothic xuất hiện ở miền Bắc nước Pháp và sau đó được áp dụng rộng rãi ở các nước Tây Âu. Đặc điểm của lối kiến trúc này là vòm cửa nhọn, mái nhọn, cửa sổ lớn và nhiều màu để có nhiều ánh sáng bên trong, bên ngoài có tháp cao vút, trước cửa lại được trang trí bằng nhiều bức phù điêu sinh động. Hàng trăm lâu đài, thành trì, những dãy nhà cổ tại Pháp đều mang dáng vẻ đặc biệt và tồn tại song song cùng những công trình đồ sộ, tiêu biểu cho cả nền kiến trúc hiện đại của nhân loại như tháp Eiffel, đại lộ Champs Elyseés, Cung Lễ hội và Đại hội - nơi diễn ra các sự kiện văn hóa thế giới.

+ Thừa hưởng nhiều tinh hoa từ nền văn minh Hy Lạp-La Mã cổ đại, nền văn học Pháp thật sự phát triển và mang dấu ấn riêng từ khoảng thế kỉ XIX và phát triển rực rỡ nhất vào đầu thế kỉ XIX. Những tác phẩm văn học Pháp phản ánh tâm tư, hiện thực xã hội Pháp trong từng giai đoạn, từ đó vẽ nên bức tranh toàn cảnh của xã hội châu Âu, như: Thằng gù nhà thờ Đức Bà, Ba chàng lính ngự lâm, Đỏ và đen, tấn trò đời. Ở Pháp đã có hơn 200 tên tuổi được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, trong đó có các nhà văn tiêu biểu như Victor Hugo, Balzac…

+ Âm nhạc: Âm nhạc của Pháp là sự pha trộn của nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, mang một chút của nhạc Mỹ Latinh, châu Phi và châu Á. Pháp được coi là trung tâm âm nhạc ở châu Âu. Corsica và Vùng núi Auvergne là các khu vực bảo tồn thể loại nhạc dân ca và truyền thống của Pháp với hai loại nhạc cụ chính là piano và ăccoc. Nhạc opera của Pháp cũng rất nổi tiếng.

+ Điện ảnh: Pháp có nền điện ảnh thuộc hàng lâu đời nhất thế giới. Vào cuối thế kỉ 19 nước Pháp đã đóng góp rất nhiều nghệ sỹ tiên phong trong việc hình thành điện ảnh hiện đại. Trong số họ trước hết phải kể đến Anh em nhà Lumière, những người phát minh ra kỹ thuật điện ảnh hiện đại (1895). Liên hoan phim Cannes là một trong những liên hoan phim quốc tế danh tiếng nhất thế giới.

Thị trường điện ảnh Pháp những năm sau Thế chiến thứ hai bị thống trị bởi các bộ phim Mỹ. Để tổ chức lại và hỗ trợ điện ảnh nội địa, Trung tâm điện ảnh quốc gia (Centre national de la cinématographie - CNC) trực thuộc Bộ Văn hóa được chính phủ Pháp thành lập năm 1946, đến năm 1948 một loại thuế mới được đưa ra đánh vào tiền bán vé để đầu tư ngược lại cho công nghiệp điện ảnh Pháp. Để chống lại sự lấn át của các bộ phim Mỹ kinh phí lớn, các nhà điện ảnh Pháp cũng tăng cường hợp tác với nền điện ảnh láng giềng của Italy, rất nhiều sản phẩm hợp tác đã làm hai nền điện ảnh hàng đầu của châu Âu này gắn bó với nhau hơn, những ngôi sao điện ảnh lớn như Alain Delon của Pháp hay Gina Lollobrigida của Italy thường tham gia trong các phim của nước kia.

Để quảng bá cho điện ảnh Pháp, Liên hoan phim Cannes được đầu tư đáng kể và nhanh chóng vượt qua Liên hoan phim Venezia để trở thành liên hoan phim uy tín nhất thế giới. Phê bình phim của Pháp cũng phát triển khá nhanh, các tạp chí phê bình như Revue du cinéma, Cahiers du cinéma hay Positif đều có chất lượng rất tốt. Nhờ những biện pháp khác nhau như vậy nên công nghiệp điện ảnh Pháp bắt đầu phục hồi và phát triển trở lại; trong thập niên 1950, số lượt người đến rạp đạt trung bình khoảng 400 triệu lượt người một năm.

Thập niên 1950 của điện ảnh Pháp được đặc trưng bằng những bộ phim "chất lượng kiểu Pháp" (qualité française), đó là những bộ phim có phần kịch bản được chuẩn bị rất kĩ lưỡng (thường là được chuyển thể từ tác phẩm văn học) và chất lượng nhưng lại yếu về phần thực hiện và lời thoại. Theo đạo diễn nổi tiếng, đồng thời là nhà phê bình phim François Truffaut thì trong những bộ phim kiểu này, đạo diễn chỉ như những kĩ thuật viên có nhiệm vụ dàn dựng kịch bản và đảm bảo chất lượng hình ảnh. Tiêu biểu cho các bộ phim "chất lượng kiểu Pháp" là Le Diable au corps của Claude Autant-Lara, La Symphonie pastorale của Jean Delannoy hay Jeux interdits của René Clément.

Cuối những năm 1950, một trào lưu điện ảnh mới đã xuất hiện ở Pháp, đó là trào lưu Làn sóng mới (Nouvelle Vague). Trào lưu này đã đem lại cuộc cách mạng về cách thực hiện các bộ phim bao gồm dàn dựng và quay phim.

Các bộ phim lịch sử hay phim "kiếm và áo choàng" (film de cape et d'épée) là thể loại rất được ưa thích trong những năm 1950, 1960. Bộ phim mở màn cho xu hướng này là tác phẩm nổi tiếng của Gérard Philipe, Phăngphăng hoa Tuylip (Fanfan la Tulipe, 1952). Một loạt phim lấy bối cảnh lịch sử được sản xuất sau đó như Ba chàng lính ngự lâm (Les Trois Mousquetaires, 1953) của André Hunebelle, Tử tước de Bragelonne (Le Vicomte de Bragelonne, 1954) của Fernando Cerchio hay Những cuộc phiêu lưu của Gil Blas de Santillane (Les Aventures de Gil Blas de Santillane, 1956) của René Jolivet và Ricardo Muñoz Suay.

Để quảng bá cho điện ảnh nội địa, Viện Hàn lâm Kỹ thuật và Nghệ thuật Điện ảnh (Académie des arts et techniques du cinéma) lấy mô hình của Giải Oscar thành lập Giải César vào năm 1976 với những buổi lễ trao giải lộng lẫy, các ngôi sao bước trên thảm đỏ. Liên hoan phim Cannes cũng được đầu tư để giữ vững vị thế liên hoan phim hàng đầu thế giới, bên cạnh đó là một loạt liên hoan phim mới được tổ chức như Liên hoan điện ảnh Paris (Festival Paris Cinéma) hay Liên hoan phim Mỹ tại Deauville (Festival du cinéma américain de Deauville).
Nguồn: vietkieu.info


Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC
Số: 37 Phố Khương Thượng, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Viet Nam
- Tel: 04 35 666 668 – 04 35 666 669
- Fax: +84.4 35 667 339 - Tư vấn 24/7: 0983 923 923 ; 0964 03 03 03
- Email: duhoc@osc.edu.vn; duhoc4@osc.edu.vn
- Website: www.osc.edu.vn; www.duhocnhatban.org.vn ;
www.duhochanquoc.org.vn ; www.duhocdailoan.info

Văn phòng Đại Diện tại Hải Phòng
Sô 29, phố Lê lai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam
- Tel: 0313 650 693
Email: duhoc12@osc.edu.vn
Sponsored links:

Rao vặt tương tự: TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC.

 1. TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA PHÁP Cùng du học OSC (29.7.2015).
 2. TÌM HIỂU VỀ KÉT SẮT VÂN TAY (5.7.2013).
 3. OSC - Du Học Đài Loan – Có Phải Chỉ Là Tiết Kiệm Chi Phí? (24.4.2010).
 4. Cùng khám phá đất nước Nhật Bản cùng Tour100 (27.11.2010).
 5. TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY PHOTOCOPY TẠI HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH PHÍA BẮC (8.1.2009).
 6. CẦN TÌM ĐỐI TÁC LÀM NHÀ PHÂN PHỐI QUẦN LÓT NAM, TẤT (VỚ), KẸP TÓC (25.5.2009).
 7. CẦN TÌM NHÀ PHÂN PHỐI, ĐẠI LÝ BÁN NƯỚC TINH KHIẾT MORNING DEW (24.2.2009).
 8. CẦN TÌM Đ.LÝ PHÂN PHỐI CAFÉ trên Toàn Quốc !!! (24.8.2013).
 9. *********TÌM NHÀ PHÂN PHỐI YẾN SÀO CAO CẤP********* (28.8.2010).
 10. TÌM NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TÒAN QUỐC SẢN PHẨM GIÀN PHƠI THÔNG MINH (23.4.2014).
 11. RAY TRƯỢT, BẢN LỀ SIQUAR ĐÀI LOAN CẦN TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI 0978.057.852 (11.8.2011).
 12. TÌM NHÀ PHÂN MÁY PHÁT ĐIỆN, XE NÂNG DOOSAN HÀN QUỐC (9.7.2012).
 13. TÌM NHÀ PHÂN PHỐI THẺ CÀO (3.6.2015).
 14. Đón chào các sĩ tử cùng máy tính hiệu !!! (6.8.2008).
 15. bí kíp kinh doanh vô cùng hiệu quả (16.4.2013).
 16. CẦN TÌM NGƯỜI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH DOANH (24.3.2015).
 17. TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CAMERA HTECH- CHUYÊN TƯ VẤN LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT (11.7.2014).
 18. Gắn kết thương hiệu cùng áo thun quảng cáo (12.8.2013).
 19. Học ngoại ngữ hiệu quả cùng New Star bắc Ninh (2.11.2014).
 20. Nội Thất A.I.Decor Cùng Bạn Thực Hiện Ngôi Nhà Mơ Ước (15.4.2013).
Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2015 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 14.162.172.201, 29 July, 2015 15:19:11 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).